18/05/2024 - 7:39 AM

Lịch thi đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam tháng 10 Fifa days

Lịch thi đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam tháng 10 Fifa days

Lịch thi đấu giao hữu ĐT Việt Nam

18h35 10/10: ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc

18h00 13/10: ĐT Việt Nam vs ĐT Uzbekistan

18h00, 17/10: ĐT Việt Nam vs Hàn Quốc 

Các trận đấu được tường thuật trực tiếp trên FPT Play, VTV5

Trong dịp FIFA Days sắp tới ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 10/10/2023 và gặp ĐT Uzbekistan vào ngày 13/10/2023. Cả 2 trận đấu này đều diễn ra ở Trung Quốc.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc 2 trận giao hữu gặp ĐT Trung Quốc và ĐT Uzbekistan tại Trung Quốc, thầy trò HLV Troussier sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu giao hữu với ĐT Hàn Quốc, diễn ra vào ngày 17/10 trên SVĐ Suwon World Cup. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 10/2023.

Tuyen Viet Nam 2
Tuyen Viet Nam 2

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), mỗi đội tuyển không được thi đấu quá 2 trận trong một cửa sổ thi đấu quốc tế (FIFA Days) nên tuyển Việt Nam đã lựa chọn trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc và trận đấu gặp đội tuyển Hàn Quốc là 2 trận giao hữu quốc tế chính thức cấp độ “Tier 1” dịp FIFA Days tháng 10.2023.

Với Trung Quốc (hạng 80 thế giới), đội bóng này đang được huấn luyện viên Jankovic dẫn dắt. Nhà cầm quân người Serbia triệu tập 26 cầu thủ để đá giao hữu với Việt Nam và Uzbekistan.

Hầu hết những gương mặt này đang thi đấu trong nước, chỉ có 1 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là trung vệ Wu Shaocong – người hiện khoác áo Genclerbirligi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyển Hàn Quốc sẽ đây là thử thách lớn nhất của tuyển Việt Nam ở loạt trận giao hữu sắp tới khi lực lượng và đẳng cấp của đội bóng xứ sở kim chi vượt trội hoàn toàn so với thầy trò huấn luyện viên Troussier.

Hàn Quốc triệu tập đội hình mạnh nhất, gồm rất nhiều ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu, nổi bật là Son Heung-min (Tottenham, Anh), Kim Min-jae (Bayern Munich, Đức),… để so tài với tuyển Việt Nam dịp FIFA Days tháng 10 này.

Trong khi đó, trận đấu gặp đội tuyển Uzbekistan được đội bóng này và tuyển Việt Nam thống nhất là trận đấu không thuộc FIFA Days tháng 10 mà chỉ phục vụ công tác chuyên môn của ban huấn luyện 2 đội.

Màn chạm trán này cũng sẽ thi đấu trên sân không khán giả, không có hoạt động tác nghiệp của truyền thông. Đồng thời, kết quả của trận giao hữu này cũng không được tính điểm xếp hạng FIFA.

 

 

 

 

Lịch thi đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam tháng 10 Fifa days